LỄ MÍT-TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (05/6), NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2023 (08/6)

VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG NĂM 2023

Thực hiện công văn số 2960/BGDĐT-KHCNMT ngày 2/6/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) năm 2023 và công văn số 115/LĐLĐ-CSPL về việc tiếp tục phát động phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và vệ sinh lao động” năm 2023 của Liên đoàn Lao động TP.HCM, sáng ngày 5/6/2023, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ Con Voi và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Mít -tinh và chuỗi các hoạt động hướng đến Ngày Môi trường thế giới năm 2023 (5/6) chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”; Ngày Đại dương Thế giới năm 2023 (08/6) chủ đề “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương”; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023 chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, bảo vệ trái đất bằng những hành động thiết thực đồng thời góp phần tôn tạo cảnh quan, xây dựng môi trường trường học văn minh, sạch đẹp.

Đến tham dự Lễ Mít-tinh có sự hiện diện của TS. Bùi Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Trần Đình Lý – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, BCH Công đoàn các cấp, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp và hơn 150 CĐV –CBVC cùng 200 sinh viên đã có mặt và hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động nhân Ngày Môi trường Thế giới  năm 2023 gồm: Lễ Mít-tinh, trồng cây và vệ sinh toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh trong toàn trường.

Phát biểu tại Lễ Mít-tinh, ThS. Hoàng Thị Mỹ Hương – Chủ tịch Công đoàn Trường cho rằng việc chung tay bảo vệ môi trường nói chung, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa theo chủ đề năm nói riêng, nói không với túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần, hơn ai hết, đến từ trong hành động nhỏ của mỗi người, từ việc khuyến khích bạn bè, đồng nghiệp, người thân, cộng đồng sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường và mong muốn có được sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy, nhận thức, sự ủng hộ, đồng hành của nhà trường, của doanh nghiệp và xã hội để có thể đảm bảo thực hiện cho mục tiêu chung của ngày môi trường thế giới.

Cũng tại Lễ Mít-tinh, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu cảm ơn các Doanh nghiệp đã tài trợ cho các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới cũng như bày tỏ sự mong muốn tiếp tục đồng hành của các doanh nghiệp nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa tiếp theo.

TS. Bùi Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Trần Đình Lý – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trao Thư cảm ơn cho 04 doanh nghiệp là các nhà tài trợ của chương trình.

Ngay sau phần Lễ là hoạt động trồng 100 cây xanh tại các khu vực khu vực giảng đường Rạng Đông, Phượng Vỹ và Tường Vy trong khuôn viên trường và tổng vệ sinh toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh trong toàn trường do các đơn vị: Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Con Voi, Hợp tác xã Thủy sản HP Foods, Công ty TNHH MTV Cơ khí Mỹ An và Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp & Thực phẩm Bình An tài trợ kinh phí thực hiện.

 

Cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên tham gia hoạt động trồng cây
tại các khu vực trong khuôn viên trường.

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này góp phần nâng cao nhận thức của CBVC-NLĐ và sinh viên về bảo vệ môi trường nói chung, xây dựng hành vi thân thiện môi trường, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của CBVC-NLĐ và sinh viên trong toàn trường hướng tới việc nâng cao chất lượng môi trường làm việc và học tập đảm bảo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp – Anh toàn”, tiết kiệm năng lượng, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống, xa hơn nữa là bảo vệ biển, đại dương, hạn chế chất thải nhựa và bảo vệ cây xanh đồng thời nâng cao hơn nữa trách nhiệm xã hội của nhà trường với các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội trong việc phối hợp triển khai các chương trình có giá trị và ý nghĩa bên cạnh việc giáo dục, truyền thông bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên đang dần trở nên cấp bách hiện nay.

BCH Công đoàn Trường NLU

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.