Người Nhật dùng dầu gạo để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Người Nhật tin dùng dầu gạo khi chế biến thực phẩm, bởi loại dầu cao cấp này chứa dưỡng chất vàng Gamma Oryzanol rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Dầu gạo bảo vệ tim mạch

Hiện Nhật Bản có 65.000 người sống thọ trên 100 tuổi và dự kiến sẽ có thêm khoảng 38.000 người nữa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào năm 2018 (theo Businessinsider).

Người Nhật dùng dầu gạo để bảo vệ sức khỏe tim mạch - Ảnh 1.

Người Nhật đã sử dụng dầu gạo từ sớm để bảo vệ sức khỏe trái tim – Ảnh: Shutter Stock

Điều này cho thấy tuổi thọ người Nhật không ngừng tăng. Một trong những lý do khiến người Nhật luôn đứng đầu bảng tuổi thọ thế giới chính là họ biết cách bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh cho trái tim.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh, phần lớn có nguồn gốc thực vật cho bữa ăn hằng ngày là bí quyết nổi trội của người dân xứ hoa anh đào. Một bí quyết khác của các bà nội trợ Nhật Bản là sử dụng dầu gạo trong khâu chế biến.

Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ đến 80.000 tấn dầu gạo. Tại xứ mặt trời mọc, dầu gạo được mệnh danh là “dầu ăn của trái tim” nhờ hỗ trợ phòng bệnh tim mạch hiệu quả. Công dụng này đến từ Gamma Oryzanol – một dưỡng chất quý hiếm chỉ có trong lớp vỏ cám hạt gạo.

Dùng dầu gạo để “phòng bệnh” như người Nhật

Có thể nói, thói quen dùng dầu gạo của người Nhật trong cuộc sống hằng ngày là lựa chọn khoa học để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

“Dầu gạo ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol xấu từ thức ăn, thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, dầu gạo còn có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng nhiều cách khác nhau”, tờ Huffington Post (Mỹ) trích dẫn báo cáo của Tiến sĩ Devarajan Sankar, nhà nghiên cứu của bệnh viện Chikushi thuộc đại học Fukuoka (Nhật Bản).

Người Nhật dùng dầu gạo để bảo vệ sức khỏe tim mạch - Ảnh 2.

Dầu gạo với dưỡng chất vàng Gamma Oryzanol ngoài bảo vệ tim mạch còn giúp chống lão hóa – Ảnh: Shutter Stock

Các nhà khoa học cho rằng, phát hiện này có thể dẫn đến xu hướng dùng dầu gạo để góp phần làm giảm nguy cơ cao huyết áp và cholesterol trong máu.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết: “Dầu gạo có nhiều giá trị vượt trội, cả về bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh và phòng bệnh tim mạch hiệu quả. Đồng thời, dầu gạo có tính năng bền nhiệt nên không làm biến chất thành phần dinh dưỡng của món ăn khi nấu nướng ở nhiệt độ cao“.

Ngoài ra, để phòng các bệnh về tim mạch, Chính phủ Nhật cũng đã từng “luật hóa vòng eo” vào năm 2008. Theo Pri.org, Đạo luật chống béo phì này không phải để phạt các cá nhân vi phạm.

Theo đó, những người thừa cân và eo lớn hơn so với quy định cần phải tuân thủ nghiêm chế độ dinh dưỡng được các nhà chức trách đưa ra để phòng bệnh tim và cao huyết áp.

Vốn nổi tiếng với bản tính cần kiệm, người dân xứ mặt trời mọc thường xem trọng khâu phòng bệnh để hạn chế chi phí chữa bệnh.

Dầu gạo SIMPLY mang đến hơn 15 triệu bữa ăn ngon và lành mạnh cho người Việt Nam.

Là một thương hiệu luôn quan tâm đến sức khỏe tim mạch, SIMPLY đã nỗ lực không ngừng trong hành trình tận tụy chăm sóc trái tim người Việt suốt 8 năm qua. Từ năm 2010 đến nay, chương trình “Tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí” do SIMPLY tài trợ đã được thực hiện khắp 63 tỉnh thành cả nước, tư vấn giúp phát hiện bệnh lý tim mạch cho hơn 1 triệu người.

Việc tiên phong cho ra đời sản phẩm Dầu gạo nguyên chất SIMPLY là cột mốc đặc biệt tiếp theo trên hành trình 8 năm tâm huyết “Cho một trái tim khỏe” của Simply. Tính đến thời điểm hiện tại, Dầu gạo SIMPLY đã có mặt trong gian bếp và phục vụ hơn 15 triệu bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe gia đình Việt Nam.

————-

(*) Nguồn “Người Nhật dùng 80.000 tấn dầu gạo mỗi năm” và dùng dầu gạo suốt trăm năm qua:  tham khảo tại đây

TRẦN KA

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.