Hội nghị Nuôi trồng thuỷ sản 2018 ở Thái Lan, thảo luận các vấn đề của ngành tôm Châu Á

VSA – Hội nghị sẽ được tổ chức tại Khách sạn Shangri-la, Chiang Mai, Thái Lan, ngày 15 và 16/8, thảo luận các vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến ngành tôm Châu Á.

Aqua Culture Asia Pacific và Corporate Media Services sẽ tổ chức Hội nghị bàn tròn Nuôi trồng thủy sản 2018 (TARS 2018) để thảo luận các vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến ngành tôm Châu Á.

Hội nghị sẽ được tổ chức tại Khách sạn Shangri-la, Chiang Mai, Thái Lan, ngày 15 và 16/8.

Bà Zuridah Merican, nhà tổ chức Aqua Culture Asia Pacific và Chủ tịch của TARS 2018 chia sẻ: “Ngành thủy sản hiện nay đang duy trì với mức giá cao ngoài kỳ vọng. Dịch bệnh, sản lượng thu hoạch bấp bênh và mất mùa đã được coi là chuyện thường gặp. Điều ngành công nghiệp cần bây giờ là một sự thay đổi mang tính cách mạng. Muốn vậy rất cần một sự chuyển đổi mô hình sản xuất để châu Á đạt được mức sản lượng toàn cầu trước cuộc khủng hoảng EMS (hội chứng tử vong sớm).”

Hội nghị sẽ thảo luận về hiện trạng ngành công nghiệp nuôi tôm ở châu Á, các hướng tiếp cận mới để cải thiện sản lượng tôm, mức quản lý cao hơn, năng suất, hiệu quả về chi phí và sự chuyển đổi để đảm bảo tương lai cho ngành.

Bà Zuridah nói thêm: “Ấn Độ đang có sản lượng tôm tăng mạnh; Việt Nam mới phục hồi lại sau khi đối mặt với các đe dọa từ dịch bệnh và Thái Lan đã đạt được hiệu quả tốt trong sản xuất sau những khó khăn của riêng mình với EMS. Các nước này được chọn lựa cho sự đánh giá các quốc gia trong hội nghị năm nay.”

Các nhà tổ chức cho biết những người tham gia bao gồm các chuyên gia quốc tế và các bên liên quan chủ chốt từ ngành công nghiệp và các học viện, sẽ chia sẻ các kiến thức, trao đổi các hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm tại phiên toàn thể, các phiên thảo luận và thảo luận nhóm.

Theo SeafoodSource

https://www.seafoodsource.com/news/aquaculture/aquaculture-roundtable-series-2018-to-discuss-issues-facing-asian-shrimp-industry

Lê Thúy dịch

Nguồn: hiephoinuoibien.org

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.