Farm & Food Tech 2018

Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu trên thế giới. Với mức kim ngạch xuất khẩu ấn tượng, các mặt hàng nông sản của Việt Nam đã có mặt trên 180 quốc gia, bao gồm các thị trường nhập khẩu lớn như Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản… Năm 2017, tổng giá trị xuất khẩu của ngành nông nghiệp Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016, vượt mức chỉ tiêu tăng trưởng đề ra. Hội chợ góp phần giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nông sản Việt Nam, xúc tiến xuất khẩu nông sản Việt Nam vào các thị trường trọng điểm, mở rộng thị trường mới, thị trường xuất khẩu tiềm năng.
– Xúc tiến ứng dụng công nghệ sau thu hoạch 
Là một trong những quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu một số loại nông sản, nhưng ở nước ta, tổn thất sau thu hoạch vẫn còn ở mức cao: 14% đối với lúa gạo,  25 – 30% với chăn nuôi, rau củ quả. Vấn đề bảo quản sau thu hoạch đối với nông sản đóng vai trò rất quan trọng, song vì công nghệ ứng dụng sau thu hoạch ở nước ta còn chưa phổ biến, người dân không có nhiều cơ hội để tiếp cận, nên các sản phẩm chế biến tinh vẫn chưa được khai thác hiệu quả.
Việc nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ sau thu hoạch chính là một trong những chiến lược quan trọng cho quá trình phát triển bền vững của nền nông nghiệp Việt Nam. Công nghệ sau thu hoạch được xem là sự phát triển ở mức độ cao hơn trong  các hoạt động sau thu hoạch, nhằm giảm thiểu mức độ tổn thất đến chất lượng sản phẩm: sự hư hỏng thông thường, các biến đổi sinh lý, hóa học…
Công nghệ sau thu hoạch giúp các mặt hàng nông sản giảm tỷ lệ hao hụt, nâng cao giá trị, tăng thêm cơ hội tiêu thụ và xuất khẩu, từ đó góp phần mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và tăng thu nhập cho người dân. Hội chợ là cầu nối để các nhà sản xuất nông nghiệp tiếp cận và tìm hiểu rõ hơn về công nghệ sau thu hoạch cũng như lợi ích của việc ứng dụng công nghệ sau thu hoạch.
– Cơ hội giao thương, kết nối cung – cầu
Hội chợ tạo điều kiện để các đơn vị sản xuất, đơn vị chế biến sau thu hoạch và đơn vị phân phối tiêu thụ nông sản gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác giao thương; từ đó góp phần gắn kết các khâu sản xuất – thu hoạch – chế biến – tiêu thụ theo chuỗi giá trị – cung ứng, kết nối với hệ thống tiêu thụ toàn cầu.
– Quảng bá, cổ vũ tiêu dùng nông sản, thực phẩm sạch 
Đảm bảo chuỗi giá trị sản phẩm sạch “từ trang trại đến bàn ăn” là tiêu chí hàng đầu của nhiều đơn vị sản xuất nông nghiệp chân chính. Hội chợ nhằm giới thiệu, đồng hành cùng các đơn vị sản xuất và kinh doanh đưa nông sản, thực phẩm sạch đến gần hơn với người tiêu dùng.
– Thu hút và tìm kiếm nguồn đầu tư nước ngoài
Hội chợ hỗ trợ thu hút và tìm kiếm nguồn đầu tư nước ngoài vào nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là một số nước có tiềm năng, thế mạnh lớn về nông nghiệp và khoa học công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp.

Farm & Food Tech 2018 và Agritech Vietnam 2018

Thời gian: 26-28/07/2018 (09h đến 18h00)

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
Số 779 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.