Thư viện thực hành sản xuất nông nghiệp tốt
Giao diện:     
 | 
Thứ Ba, 26/01/2021 - 12:46
 
 
 
 
Giới thiệu về Xoài
Nhận diện thương hiệu sản phẩm
Mô hình sản xuất và thương mại
Hồ swo nhà sản xuất
Văn hóa thổ nhưỡng
Quy trình về chất lượng và an toàn thực phẩm
Tiêu chuẩn chất lượng quốc gia_VietGAP
Tiêu chuẩn Global GAP của thị trường xuất khẩu
Quy trình chăm sóc sản xuất
Cộng nghệ trước thu hoạch
Công nghệ sau thu hoạch
Các thông số cụ thể
Hỗ trợ dịch vụ tư vấn
Chi phí dự án và chứng nhận
Chính sách hỗ trợ

Đồng Tháp: Mô hình sản xuất xoài theo hướng GAP

 

 

Trung Tâm Khuyến nông Đồng Tháp cùng trạm kkhuyến nông TP.Cao Lãnh đã triển khai mô hình sản xuất xoài theo hướng GAP tại ấp Tân Tịch xã Tịnh Thới, TP. Cao Lãnh. Tham gia thực hiện mô hình có 6 hộ dân với diện tích 5 ha và sử dụng hai giống xoài chính là cát Hòa Lộc và Cát Chu. Mô hình bước đầu thu được những kết quả khả quan vì sản xuất xoài theo hướng an toàn GAP có nhiều ưu điểm như giảm chi phí phun xịt thuốc BVTV, tiết kiệm chi phí phân bón do áp dụng đúng lượng phân bón theo hướng dẫn, an toàn hơn cho người sử dụng. Trái xoài được sản xuất theo qui trình GAP đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo anh Nguyễn Văn Út, tổ trưởng tổ xoài sản xuất theo hướng GAP tại ấp Tân Tịch, nhu cầu về xoài an toàn luôn tăng, nhiều khách hàng đặt mua; ngoài thị trường nội địa, các vựa còn thu mua để xuất khẩu. Anh cũng cho biết, việc trồng xoài theo hướng GAP không khó nhưng các nhà vườn phải tuân thủ đầy đủ quy trình và phải có điều kiện nhất định như: có nhà kho, không chăn nuôi súc vật, phải khám sức khoẻ cho các người trực tiếp sản xuất và 100% xoài bao trái.

Trồng xoài theo hướng GAP cho hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, ngoài yếu tố lợi ích kinh tế đem lại cho nhà vườn trồng và kinh doanh xoài, người tiêu dùng còn được thưởng thức những trái xoài chất lượng cao và an toàn thực phẩm. Đây là hướng đi đúng cho các tổ hợp tác, hợp tác xã và người trồng xoài trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Show as single page

 
    
 

 

"Thực hành Nông nghiệp tốt" theo tiêu chuẩn GlobalGAP hay VietGAP là giải pháp nền tảng để nhà sản xuất nông nghiệp xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường và giá bán tốt hơn cho sản phẩm của mình. Mục tiêu cuối cùng của GlobalGAP là phát triển nông nghiệp một cách bền vững.