Thư viện thực hành sản xuất nông nghiệp tốt
Giao diện:     
 | 
Thứ Bảy, 16/01/2021 - 00:42
 
 
 
 
Giới thiệu về Nhãn
Nhận diện thương hiệu sản phẩm
Mô hình sản xuất và thương mại
Hồ sơ nhà sản xuất
Văn hóa thổ nhưỡng
Quy trình về chất lượng & an toàn thực phẩm
Tiêu chuẩn chất lượng quốc gia_VietGap
Tiêu chuẩn Global Gap của thị trường xuất khẩu
Quy trình chăm sóc sản xuất
Công nghệ trước thu hoạch
Công nghệ sau thu hoạch
Các thông số cụ thể
Hỗ trợ dịch vụ & tư vấn
Chi phí dự án và chứng nhận
Chính sách hỗ trợ
Nhãn VietGAP

 

Tổ hợp tác nhãn Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) có 26 hộ trồng nhãn với diện tích 28,29 ha, sản lượng đạt 517 tấn đã được Công ty CP Giám định và khử trùng FCC (đơn vị chứng nhận VietGAP) đánh giá và chứng nhận tuân thủ theo Qui trình thực hành nông nghiệp tốt VietGAP, mã số TCCN-VietGAP 09-04-83-2102 ngày 8/3/2011.

Nhà đóng gói sản phẩm nhãn là Công ty XNK Rau quả Chánh Thu (đơn vị liên kết tiêu thụ nhãn của tổ hợp tác nhãn Long Hòa) cũng được Công ty FCC đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt VietGAP cùng với 26 hộ trồng nhãn trong đợt này.

Mô hình trồng nhãn tiêu da bò theo VietGAP tại tổ hợp tác nhãn Long Hòa là một trong những sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu xây dựng 3 mô hình tổ chức sản xuất cho bưởi, nhãn, chôm chôm theo hướng liên kết từ trồng đến tiêu thụ sản phẩm” trong Chương trình nghiên cứu nông nghiệp hướng tới khách hàng thuộc Dự án Khoa học công nghệ nông nghiệp vốn vay ADB giai đoạn 2009-2011, do Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam chủ trì và thạc sỹ Đoàn Hữu Tiến làm chủ nhiệm đề tài. Đây là mô hình sản xuất nhãn tiêu da bò đầu tiên đạt được chứng nhận VietGAP ở Việt Nam, là điểm tham quan và học tập của nhà vườn trồng cây ăn trái và nhà quản lý.

Nhãn tiêu da bò là sản phẩm hàng hóa xuất khẩu truyền thống của Việt Nam trong nhiều năm qua và hiện tại. Đạt chứng nhận VietGAP là điều kiện cần thiết để trái nhãn tiêu da bò củng cố vị thế tại các thị trường truyền thống và có cơ hội tham gia các thị trường mới.

Hữu Tiến  
TheoNNVN

Show as single page

 
    
 

 

"Thực hành Nông nghiệp tốt" theo tiêu chuẩn GlobalGAP hay VietGAP là giải pháp nền tảng để nhà sản xuất nông nghiệp xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường và giá bán tốt hơn cho sản phẩm của mình. Mục tiêu cuối cùng của GlobalGAP là phát triển nông nghiệp một cách bền vững.